หน้ากาก 3M

หน้ากากป้องกันฝุ่น ใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ประเทศไทยของเรานั้นกำลังเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 จึงมีการพัฒนาหลายด้านอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการก่อสร้างต่างๆ รถราที่มากขึ้น รวมถึงการทำมาหากินของชาวบ้านทั่วไป ก่อให้เกิดฝุ่นควันในอากาศจำนวนมาก อย่างที่เวลาเราเงยหน้ามองท้องฟ้าจะเห็นฝุ่นหรือหมอกทำให้ดูขมุกขมัวนั่นแหละ ยิ่งอยู่ในเขตกรุงเทพหรือปริมณฑล รวมทั้งเมืองใหญ่ๆก็ยิ่งประสบปัญหาเรื่องของฝุ่นควันมากขึ้น เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพทางเดินหายใจ จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งใครอยู่ในเมืองใหญ่ยิ่งมีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคต่างๆเกี่ยวกีบระบบทางเดินหายใจมากขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีการเลือกใช้หน้ากากป้องกันฝุ่นมาฝาก

โดยหน้ากากป้องกันฝุ่นนั้นควรสามารถป้องกันฝุ่นในระดับ PM 2.5 เพราะเป็นฝุ่นควันพิษขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน โดยให้เราเทียบขนาดอย่างง่ายๆว่าเป็น 1ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ และเล็กกว่าขนจมูกของมนุษย์ทำให้กรองไม่ได้ และยังแพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจและกระแสเลือดได้ และอาจก่อให้เกิดโรคเรื้อรังในภายหลัง ซึ่งฝุ่นพิษนี้มาจากการขนส่ง การเผาในที่โล่ง อุตสาหกรรม เป็นต้น และตั้งแต่ 2556 เป็นต้นมา องค์การอนามัยโลกกำหนดให้ PM 2.5 จัดอยู่ในกลุ่มสารก่อมะเร็ง และเป็น 1สาเหตุที่ทำให้ประชากรโลกเสียชีวิต และในประเทศของเราก็มีผู้เสียชีวิตจากสารพิษนี้ถึง 50,000 ราย แต่อย่างไรก็ตาม เราเองไม่สามารถหลีกเลี่ยงการผจญกับสภาวะมลพิษนี้ได้ นอกจากการใส่หน้ากากป้องกันฝุ่น N 95

ทำไมเราจึงควรใช้หน้ากากป้องกันฝุ่น N 95


หน้ากากอนามัยอาจมีราคาถูกและป้องกันเชื้อโรคที่อาจแพร่กระจายไปสู่คนอื่นได้ แต่ไม่สามารกรองฝุ่นขนาดเล็กมากๆอย่าง PM2.5 ได้ โดยหน้ากากป้องกันฝุ่นนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลดการสัมผัสกับสารปนเปื้อนในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง อนุภาค แก๊สรวมทั้งไอระเหยด้วย รวมไปถึงเชื้อราหรืออนุภาคในอากาศที่ปนเปื้อนสารชีวภาพด้วย และที่สำคัญยังแนบกระชับกับใบหน้าของผู้ใส่ด้วย ทำให้อากาศไม่รั่วเข้าไปในจมูกของผู้สวมใส่ แต่ถ้าเป็นหน้ากากอนามัยก็จะไม่แน่นหนาพอ ทำให้มีฝุ่นเล็ดลอดเข้าไปในจมูกของผู้สวมใส่ได้ และที่สำคัญหน้ากากป้องกันฝุ่น N 95 ยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจาก NIOSH อเมริกา EN ยุโรป และ AN/NZS ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ทำให้คุณนั้นมั่นใจได้ว่าหน้ากากนี้จะช่วยกรองฝุ่นอนุภาคเล็กให้คุณได้แน่นอน โดยหน้ากากป้องกันฝุ่น N 95 จะมีลักษณะเป็นพับสองชิ้น และสามารถกรองอนุภาคมลพิษได้ถึง 95% และตอนนี้ได้ปรับให้ใช้งานได้สะดวกแล้ว สามารถสื่อสารได้ง่ายยิ่งขึ้น และการพับรูปหน้าสองชั้นทำให้สามารถกระชับใบหน้าได้มากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคุณสมบัติของหน้ากากป้องกันฝุ่น N 95 นั้นจะทำมาจากโพลีโพรพิลีน ซึ่งมีคุณสมบัติคือ ขึ้นรูปได้ง่าย มีความทนทานสูง เนื้อมีความโปร่งเบา และที่สำคัญช่วยป้องกันความชื้นและทนต่อความร้อนได้ดีด้วย เพราะฉะนั้นจึงนิยมนำมาผสมในผลิตภัณฑ์หลายอย่าง


สำหรับหน้ากากป้องกันฝุ่นแบบ N 95นั้นไม่สามารถซักได้ และเป็นหน้ากากที่ใช้แล้วทิ้งด้วย และในบางคนอาจไม่เหมาะที่จะใช้หน้ากากลักษณะนี้เพราะว่าลมหายใจจะผ่านเข้าออกยากหน่อย อย่างเช่น เด็ก สตรีมีครรภ์หรือว่าผู้ป่วยโรคหอบหืดในกลุ่มนี้อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะซื้อหน้ากากแบบนี้มาใส่ แต่อย่างไรก็ตามหน้ากากแบบนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถช่วยปกป้องอนุภาคขนาดเล็กจากฝุ่นมีพิษได้ดี และทำให้ป้องกันโรคเรื้อรังที่อาจเกิดขึ้นจากการสูดดมควันพิษเป็นประจำได้ และที่สำคัญที่สุด ควรเลือกซื้อกับบริษัทที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อให้ได้หน้ากากป้องกันฝุ่นที่มีคุณภาพ ช่วยปกป้องระบบทางเดินหายใจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณอาจเลือกซื้อจากร้านค้าทั่วไปหรือร้านค้าออนไลน์ก็ได้ เพราะถ้าเป็นร้านที่มีมาตรฐาน จะมีหน้ากากให้เลือกหลายแบบและตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน


เพราะฉะนั้นใครที่ต้องประสบปัญหาเรื่องของฝุ่นควันอยู่บ่อยๆ ก็อยากให้คุณคิดถึงหน้ากากป้องกันฝุ่นเอาไว้ด้วย ซึ่งแล้วแต่ว่าคุณนั้นต้องเจอฝุ่นควันปริมาณมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณทำงานตามโรงงานหรือต้องอยู่นอกสถานที่ตลอดเวลาก็ควรเลือกหน้ากากกรองที่มีคุณภาพสูงหน่อย เพื่อช่วยปกป้องคุณได้อย่างเต็มที่ และนอกจากนี้คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการสูดดมควัน และควรสุขภาพของทางเดินหายใจอยู่เสมอ เพื่อตรวจดูว่ามีอาการผิดปกติอะไรบ้าง และหากพบอาการผิดปกติอะไร เช่น ไอบ่อยๆ หรือว่ารู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง ให้คุณรีบพบแพทย์ทันที เพราะอาจเกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจที่คุณอาจไม่รู้ก็ได้ และทั้งหมดนี้คือ หน้ากากป้องกันฝุ่นที่จะช่วยให้คุณนั้นได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ ถึงราคาจะสูงไปบ้างแต่คุ้มค่าแน่นอน เพราะว่าช่วยให้คุณนั้นใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย มั่นใจ และสบายใจมากยิ่งขึ้น


อย่าลืมเลือกใช้หน้ากากป้องกันฝุ่น หากคุณต้องไปในที่ที่มีฝุ่นมากและพื้นที่ที่มีมลภาวะทั้งวัน และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เป็นต้น เพื่อช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆได้ เพราะหากเป็นโรคพวกนี้แล้ว การรักษาให้หายขาดนั้นต้องใช้เวลานานและเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งคุณคงไม่อยากเสี่ยงแน่ๆ งั้นเราน่าจะมีไว้สักอันนะ


กำลังอยู่ช่วงลงข้อมูลสินค้าใหม่ สนใจสินค้าราคาพิเศษ หรือต้องการข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ทันทีที่ Line: @thaiglove หรือติดต่อ 0896724257


ค้นหาย่อย

เปรียบเทียบสินค้า (0)


หน้ากากกันฝุ่นละออง มาตรฐาน N95 รุ่น 8210

หน้ากากกันฝุ่นละออง มาตรฐาน N95 รุ่น 8210

หน้ากากกันฝุ่นละออง (20 ชิ้น/กล่อง) 3M 8210 N95หน้ากากกรองอนุภาค ใช้สำหรับกรองฝุ่นทั่วไป ฝุ่นขนาดเล็..

฿500.00 บาท

แสดง 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1 รายการ (1 หน้า)